Định lượng flavonoid toàn phần trong cao khô Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC.) bằng phương pháp quang phổ UV-Vis

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Minh Chế, Hương Thư Nguyễn, Thị Kim Liên Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019

Mô tả vật lý: 57-61

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 455309

Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC, Molluginaceae) với thành phần flavonoid có khả năng ức chế vi sinh vật được xem như một nguồn nguyên liệu kháng sinh thực vật đầy hứa hẹn để bào chế thuốc kháng khuẩn dùng ngoài. Để tiến hành tiêu chuẩn hóa chế phẩm bước đi đầu tiên là xây dựng và thẩm định quy trình định lượng hoạt chất trong nguyên liệu đầu vào. Cao khô Rau đắng đất được xác định hàm lượng flavonoid toàn phần tính theo quercetin bằng phương pháp đo quang phổ UV-Vis với thuốc thử tạo phức là nhôm nitrat ở bước sóng 418nm cho kết quả 2 621mg quercetin/1g cao khô . Phương pháp đã được thẩm định và đạt tính tuyến tính độ đặc hiệu độ chính xác và độ đúng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH