Trong những năm gần đây, tiêu dùng thực phẩm hữu cơ đã trở thành xu hướng tại Việt Nam. Qua khảo sát, bài viết chỉ ra rằng việc tiêu dùng thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam còn khá hạn chế mà nguyên nhân lớn nhất đó chính là sự nghi ngờ của người tiêu dùng về nguồn gốc sản phẩm cũng như tính hiệu quà của các văn bản pháp luật trong việc khuyến khích các tổ chức và cá nhân sàn xuất, kinh doanh thực phẩm hữu cơ cũng như trừng phạt các hành vi kinh doanh thực phẩm bẩn. Đây là kết quà nghiên cứu thuộc đề tài nghiên cứu mã số KT. 19.05 của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.