Xây dựng phương pháp định lượng Astilbin trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa thổ phục linh bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thuỳ Linh Hoàng, Thị Thanh Nhài Nguyễn, Thị Thanh Hà Phạm, Văn Toàn Phí, Nguyên Hà Trần, Ngân Bình Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2021

Mô tả vật lý: 138-145

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 455584

Thổ phục linh (Smilax glabra Roxb.) là một dược liệu được sử dụng trong nhiều bài thuốc cổ truyền về gân cốt, chống viêm, và gần đây cũng được sử dụng trong các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ điều trị viêm khớp và điều trị gout. Để kiểm soát chất lượng dược liệu Thổ phục linh, astilbin là hoạt chất được lựa chọn làm chất đánh dấu trong Dược điển Việt Nam V. Phương pháp định tính và định lượng astilibin trong sản phẩm bảo vệ sức khỏe chứa Thổ phục linh sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) đã được xây dựng trong nghiên cứu này. Astilbin trong chế phẩm được chiết siêu âm bằng methanol 60%, phương pháp định lượng HPLC sử dụng cột C18, pha động gồm methanol và nước theo chế độ gradient, phát hiện bằng detector UV tại bước sóng 291 nm. Các tiêu chí thẩm định phương pháp được thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn của AOAC 2013 cho kết quả tin cậy
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH