Đánh giá khả năng kháng khuẩn của giấm táo

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phạm Ngọc Anh Bùi, Thị Minh Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576.36 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học Đại học Văn Lang, 2021

Mô tả vật lý: 73-80

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 455823

Giấm táo là loại giấm phổ biến trong cuộc sống hằng ngày về lợi ích thực phẩm và là chất bảo quản tốt đang được ưa chuộng. Một số nghiên cứu cho thấy giấm táo có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, kiểm soát cân nặng, cải thiện cholesterol. Ngoài ra, giấm táo còn được sử dụng làm gia vị, ngừa mụn sáng da, dung dịch vệ sinh bếp và đặc biệt nó có khả năng kháng khuẩn. Trong bài viết này, chúng tôi đã xây dựng được quy trình sản xuất giấm táo sạch với thời gian lên men tối ưu là 4 tuần, có bổ sung giấm cái và 15 gram đường. Sản phẩm giấm táo có hàm lượng vitamin C là 47 (mg/l), acid acetic là 2,1% và nồng độ từ 75% trở lên kháng mạnh với cả 2 chủng "Staphylococcus aureus và Escherichia coli", nồng độ 50% Kháng vừa với "E. coli", nồng độ 25% trở lên kháng vừa "S. aureus".
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH