Nghiên cứu mô tả cắt ngang để mô tả một yếu tố liên quan đến sâu răng được thực hiện trên 770 sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Y Hà Nội từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021. Kết quả cho thấy: Thói quen chải răng <
2 phút/lần, không súc miệng, chỉ súc miệng bằng nước đun sôi để nguội, không khám răng định kì, ăn vặt >
2 lần/ngày, chen chúc răng >
3 vị trí có nguy cơ sâu răng cao hơn lần lượt là (OR = 1,67
95% CI: 1,1 - 2,54)
(OR = 1,9
95%CI: 1,06 - 3,42)
(OR = 1,74
95% CI: 1,01 - 3,03)
(OR = 2,1
95%CI: 1,04 - 4,21)
(OR = 2,09
95%CI: 1,01 - 4,05), (OR = 2,72
95%CI: 1,68 - 4,4), sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.