Điều kiện tách chiết và tác dụng hạ đường huyết chống oxy hóa của dịch chiết húng quế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bích Như Mã

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Đại học Văn Lang, 2020

Mô tả vật lý: 101-106

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 456032

Húng quế (Ocimum basilicum var thyrsflora) được sử dụng rộng rãi như một lọai thảo dược. Khả năng kháng, khả năng ức chế enzyme thủy phân tinh bột của cao chiết húng quế cũng được xác định. Kết quả cho thấy, khi thay đổi điều kiện trích ly sẽ thu được hàm lượng phenolic tổng khác nhau. Điều kiện tối ưu (tỷ lệ mẫu dung môi là 1/100 và khuấy ở nhiệt độ 55°c) trong thời gian 35 phút với hàm lượng phenolic tổng thu được là 43.6 ± 0.03 mg GAE/g chất khô. Khả năng ức chế hoạt động của gốc tự do DPPH là 38.2 ±1.1 %. Dịch chiết húng quế có khả năng ức chế đối với a-amylase và a-glucosidase tương đương 45.8 ± 0.82 %, 22.7 ± 1.1%. Từ kết quả này, có thể thấy dịch chiết thu được từ húng quế có chứa các chất phenolic có khả năng kháng oxy hóa cao khi sử dụng điều kiện chiết thích hợp.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH