Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá khả năng sản xuất và chất lượng thịt của con lai giữa gà LT1 với gà LV1 tại Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi. Thí nghiệm được bố trí theo phương pháp phân lô so sánh hoàn toàn ngâu nhiên với một yếu tố: 50 con/lô, thí nghiệm được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy gà lai LT1LV1 và LV1LT1 có tỷ lệ nuôi sống cao đạt tương ứng 97,33 và 95,33%. Khối lượng cơ thể lúc 14 tuần tuổi của gà LT1LV1 đạt 1.807,41g và LV1LT1 đạt 1.757,33g. Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng lần lượt là 3,29 và 3,44kg. Tỷ lệ thân thịt đạt 76,52 và 76,31%
tỳ lệ thịt đùi đạt 22,71 và 21,05%
tỷ lệ thịt lườn tương ứng là 17,86 và 16,63%. Các chỉ tiêu về pH15, pH24, L* (Độ sáng), a* (Độ đỏ), b* (Độ vàng), độ dai, tỷ lệ mất nước bao quan và chế biến đều nằm trong tiêu chuẩn quy định đảm bảo chất lượng thịt tốt.