Sản xuất muối ít natri từ mai mực

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Thúy Vy Ngô, Thị Thùy Dương Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Khoa học và công nghệ Việt Nam, 2023

Mô tả vật lý: 34 - 36

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 456558

Hiện nay, người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp đôi so với khuyến nghị của Bộ Y tế. Tiêu thụ muối nhiều sẽ dẫn đến tiêu thụ nhiều natri. Đây là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như cao huyết áp, đột quỵ. Nhằm "tìm kiếm" loại muối ít natri (muối có vị mặn nhưng hàm lượng natri thấp), nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu và thu nhận thành công muối ít natri từ mai mực. Sản phẩm có độ mặn tương đương với muối ăn thông thường nhưng hàm lượng natri ít hơn 1/3.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH