Phân lập và nhận diện vi khuẩn nội sinh có đặc tính tốt vế khả năng cố định đạm, hòa tan lan và tổng hợp IAA trong cây đậu phộng trồng trên đất xám bạc màu tại tỉnh Bình Định

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Đạo Bùi, Ngọc Điệp Cao, Thanh Phong Ngô

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 54 - 60

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 456869

Phân lập được 236 dòng vi khuẩn từ 152 mẫu nốt sần, rễ, thân cày đậu phóng (lạc) trồng ở vùng đất xám bạc màu tinh Binh Định (4 huyện: Phù Cát, Hoài Nhơn, Vân Canh, Tây Sơn), chúng đều tạo màng mông (pellicle), đều có khả năng cố định đạm, hòa tan lân và tổng hợp IAA. Chọn lọc 20 dòng có đặc tính tốt về khả năng cố định đạm, hòa tan lân và tổng hợp IAA để nhận diện bàng kỹ thuật PCR cho thấy 20 dòng này đều là vi khuẩn nội sinh. Giải trinh tự ADN cho kết quả 20 dòng vi khuẩn thuộc 6 chi, trong đó 10 dòng thuộc chi Acinetobacter, 3 dòng thuộc chi Enterobacter, 1 dòng thuộc chi Klebsiella, 1 dòng thuộc chi Sphingomonas, 4 dòng thuộc chi Bacillus, 1 dòng thuộc chi Burkholderia với tỷ lệ tương đồng từ 98%-99%. Đề nghị tiến hành khảo sát hiệu quà ngoài đồng của cac dòng này và úng dụng sản xuất phân sinh học.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH