Ẩm thực dừa Bến Tre ở vùng sinh thái nước ngọt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Điệp Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 306 Culture and institutions

Thông tin xuất bản: Văn hóa và Nguồn lực, 2022

Mô tả vật lý: 18-27

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 457019

 Dừa đã đi sâu vào tâm thức của người dân Bến Tre, dừa như là món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây, vì vậy, dừa đã trở thành linh hồn và biểu tượng của vùng đất. Bài viết tập trung tìm hiểu và giới thiệu về các món ăn, thức uống đặc trưng từ dừa ở vùng sinh thái nước ngọt thuộc tỉnh Bến Tre
  qua đó khắc hoạ hình ảnh con người Bến Tre mang những nét tính cách đặc trưng: phóng khoáng, sáng tạo, linh hoạt, không cầu kỳ. Hướng tiếp cận của bài viết nhấn mạnh vào mối quan hệ giữa điều kiện tự nhiên với ẩm thực bởi vì điều kiện tự nhiên phản ánh rõ nét dấu ấn văn hóa của con người, các sắc thái văn hóa đa dạng của các vùng miền, quy luật hình thành và biến đổi của văn hóa trong các môi trường không gian địa lý nhất định và là một trong những nhân tố quan trọng tác động đến bản sắc văn hoá ẩm thực dừa ở vùng sinh thái nước ngọt Bến Tre.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH