Mặc dù len là nguyên liệu có giá trị đối với ngành dệt may, đặc biệt là đối với ngành thời trang cao cấp, nhưng nó lại gặp phải một số vấn đề trong quá trình giặt, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của nó. Trong nghiên cứu này, các vi nang từ tinh dầu vỏ quế ở nồng độ 80g/l được xử lý hoàn tất trên vải len chải kỹ bằng phương pháp ngấm ép. Hiệu quả chức năng được phân tích bằng cách đánh giá trực quan, độ bền giặt, đánh giá độ pH và kiểm tra mùi. Vải len sau khi được xử lý với nồng độ vi nang 80g/L cho thấy sự phân bố vi nang thấp và không đồng đều trên bề mặt. Kết quả đánh giá mùi hương thấp, cho thấy sự nhất quán với mật độ của vi nang phân bố trên bề mặt vải. Mùi vỏ quế trên vải gần như biến mất dưới tác động giặt 3 lần và sự hiện diện của vi nang như biến mất sau chu kỳ giặt 5. Tóm lại, nghiên cứu của chúng tôi đã tạo ra các đặc tính bổ sung chức năng trên vải len thông qua phương pháp hoàn tất bằng các vi nang từ chiết xuất vỏ quế.