Ảnh hưởng của chế phẩm protease đến quá trình thủy phân cám gạo

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Phượng Lê, Nguyễn Bình Lý, Thị Cẩm Tú Ngô

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 63-68

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 457091

Nghiên cứu ảnh hưởng của enzyme protamex và flavourzyme đến quá trình thủy phân cám gạo đã cho kết quả ban đầu đáng tin cậy trong việc xử lý lipase, tác nhân gây hư hỏng cám gạo. Những thông số đạt được là tỷ lệ enzyme protamex 0,4% và thời gian 5 giờ là điều kiện thích hợp để ức chế enzyme lipase, trong đó enzyme flavourzyme cũng cùng tỷ lệ 0,4%, nhưng thời gian rút ngắn hơn là 4 giờ. Khả năng ức chế hoạt tính lipase cao trong thủy phân cho thấy tiềm năng phát triển các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ nguồn phụ phẩm cám gạo, bảo vệ môi trường và thúc đẩy ngành Công - Nông nghiệp trong tương lai.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH