Sâm Ngọc Linh là sản phẩm đặc hữu của Việt Nam, là một loại sâm quý hiếm nhưng có phổ phân bố hẹp và rất khó khăn trong việc nhân giống. Vi vậy, việc áp dụng khoa học kĩ thuật trong quá trình nhân giống sâm Ngọc Linh là hết sức cần thiết. Trong nghiên cứu này, đã tiến hành tối ưu một số điều kiện nhằm làm tăng khả năng mọc mẩm của hạt giống cũng như hỗ trợ quá trình sinh trưởng phát triển của cây giống sâm Ngọc Linh ở giai đoạn vườn ươm. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hạt giống có khả năng mọc mầm tốt hơn khi thu hái từ những cây mẹ có độ tuổi trên sáu năm. Bên cạnh đó, tỷ lệ mọc mầm của hạt giống cũng tăng lên đáng kể khi ngâm ủ ở điều kiện 45°C hay 55°C trong vòng 4 giờ và gieo trong giá thể chứa 100% cát suối ẩm. Cây con đưoc ươm trong giá thể chứa 50% đất mùn tự nhiên + 50% phân hữu cơ hoai mục từ lá cây rừng làm tăng đáng kể khả năng sinh trưởng, phát triển và tỷ lệ cây giống đạt điểu kiện xuất vườn. Kết quả nghiên cứu nhằm hỗ trợ sản xuất giống sâm Ngọc Linh một cách hiệu quả, hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích kinh tế to lớn cho người dân và chính quyền huyện Nam Trà My.,