Dựa vào phân tích thông tin thứ cấp và sơ cấp tại tỉnh Thái Nguyên, kết quả cho thấy, có 3 đến 5 tác nhân, hoạt động trong 4 kênh tiêu thụ thịt lợn từ khâu chăn nuôi đến tay người tiêu dùng. Chi phí cho các nhóm tác nhân trong chuỗi còn cao, tuy nhiên, có thể cắt giảm thông qua hoạt động liên kết, mở rộng quy mô chăn nuôi. Hoạt động liên kết giữa các tác nhân trong chuỗi tồn tại khá ổn định, nhưng vẫn còn lỏng lẻo và chưa mang lại hiệu quả tích cực cho hoạt động của chuỗi. Bài viết cũng đưa ra các thảo luận về hướng phát triển các kênh tiêu thụ lợn thịt và gợi ý chính sách phát triển bền vững chuỗi cung ứng lợn thịt ở tỉnh Thái Nguyên cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.