So sánh nồng độ Vit.A trong sữa mẹ được đo bởi iCheck FLUORO với kỹ thuật HPLC. Đối tượng và phương pháp: 33 mẫu sữa được thu thập ở bà mẹ sau sinh 1 tháng. Vit.A đã được đo trong vòng 2 giờ tại phòng thí nghiệm tại thực địa trước khi bảo quản -200C ở thực địa sau đó chuyển về viện Dinh dưỡng bảo quản ở -800C. Sau 5 tháng, mẫu được định lượng nồng độ Vit.A bởi iCheck FLUORO và HPLC. Kết quả: Nồng độ Vit.A được đo bằng iCheck FLUORO và HPLC trong các mẫu đông lạnh có tương quan chặt (r = 0,94, p <
0,001)
độ dốc của đường hồi quy là 1.138 (iCheck>
HPLC). Kết luận: Nồng độ Vit.A trong sữa mẹ được đo trên thiết bị iCheck FLUORO có kết quả tương đương với phương pháp HPLC và có thể được sử dụng thuận tiện tại nhà cho các bà mẹ hoặc trong các nghiên cứu tại thực địa.