Ảnh hưởng các mức protein trong khẩu phần đến sinh trưởng vịt bầu Sín Chéng nuôi thịt tại Lào Cai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Xuân Ngô, Mạnh Hà Nguyễn, Thị Thúy Mỵ Nguyễn, Thị Út Nguyễn, Bá Uyên Phạm, Thu Hương Phan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 34 - 36

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 457852

 Nghiên cứu được tiến hành trên 450 vịt bầu Sín Chéng từ 1 ngày tuổi đến 12 tuần tuổi. Mục đích nghiên cứu là đánh giá ảnh hưởng của các mức protein khác nhau đến một số chỉ tiêu sinh trưởng từ đó xác định mức protein phù hợp trong khẩu phần ăn của vịt bầu Sín Chéng nuôi thịt. Vịt được bố trí thành 3 lô với các mức protein khác nhau trong khẩu phần ăn, tương ứng với 3 giai đoạn tuổi (0-3 tuần tuổi, 4-7 tuần tuổi, 8-12 tuần tuổi) lần lượt là: 21-19-18,00% (Lô ĐC)
  19-17- 16,00% (Lô TN1)
  17-15-14,00% (Lô TN2). Kết quả nghiên cứu ở tuần thứ 12 cho thấy tỷ lệ nuôi sống ở lô TN2 (98,00%) cao hơn so với lô ĐC (97,33%) và lô TN1 (97,33%)
  Sinh trưởng tích lũy ở lô ĐC đạt (2.414,58g/con), cao hơn so với lô TN1 ((2.404,17g/con) và lô TN2 (2.404,08g/con). Tuy nhiên, sự sai khác này không rõ rệt (P>
 0,05). Tiêu tốn thức ăn trên kg tăng khối lượng giai đoạn 0-12 tuần tuổi (kg TA/kg tăng khối lượng) ở lô ĐC (12,57kg) cao hơn so với lô TN1 (12,45kg) và lô TN2 (12,38kg). Mức tiêu tốn thức ăn ở lô TN2 là thấp nhất. Như vậy, mức protein trong khẩu phần ăn ở lô TN2 là phù hợp cho vịt Sín Chéng nuôi thịt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH