Nghiên cứu điều chế than sinh học biến tính bằng muối magnesium sulfate từ vỏ trấu và khảo sát khả năng hấp phụ vởi xanh methylene

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Cẩm Nhung Lê, Thị Diệu Phan, Công Đức Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 364-379

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 457961

Bài viết nghiên cứu cách điều chế than sinh học biến tính từ vỏ trấu với muối magnesium sulfate và khảo sát về khả năng hấp phụ với xanh methylene, sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng đã xác định được điều kiện biến tính tối ưu là: ngâm tẩm than trấu với dung dịch muối MgSO4 0,38M trong thời gian 233 phút. Than biến tính có khả năng hấp phụ tốt xanh methylene, quá trình hấp phụ tuân theo mô hình đẳng nhiệt Langmuir, với dung lượng hấp phụ cực đại là 66,23 mg/g. Quy trình biến tính than đơn giản, vật liệu thu được có khả năng hấp phụ tốt. Do vậy, than trấu biến tính với muôi magnesium sulfate là vật liệu tiềm năng, có thể loại bỏ hiệu quả xanh methylene trong nước thải.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH