Nghiên cứu và chế tạo mô hình hệ thống đóng gói kẹo mè xửng truyền thống

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thành Duy Nguyễn, Văn Sơn Phan, Quang Khải Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng, 2020

Mô tả vật lý: 56-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 457978

Trong bài báo này, nhóm tác giả trình bày quá trình lên ý tưởng, thiết kế và chế tạo một mô hình hệ thống gói mè xửng có năng suất cao. Kẹo mè xửng là một đặc sản ẩm thực của khu vực miền Trung Việt Nam, đặc biệt là tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại tỉnh này có một số làng nghề thủ công sản xuất mè xửng nổi tiếng. Tuy nhiên, quy mô sản xuất của những làng nghề này còn nhỏ do hoạt động sản xuất còn làm bằng tay, đặc biệt trong khâu đóng gói. Vì đặc thù của kẹo mè xửng là dẻo và có bề mặt dính, và nguyên liệu gói bánh chủ yếu là nilon rất bám dính, nên việc chế tạo một hệ thống khép kín có khả năng đóng gói tốt là khó khăn. Mô hình được giới thiệu trong báo cáo này có một số ưu điểm nổi bật như sau: khả năng đóng gói chính xác, năng suất cao, dễ bảo trì và sửa chữa.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH