Ảnh hưởng của nồng độ NPK lên hàm lượng protein và khả năng chống oxy hóa của Spirulina sp. nuôi cấy bằng hệ thống plastic bag photo - bioreactor.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Anh Thư Đỗ, Mộng Thảo Uyên Nguyễn, Thị Hồng Phúc Nguyễn, Lương Anh Tuấn Phạm, Hồng Trung Võ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học (Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh), 2020

Mô tả vật lý: 977-988

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458031

 Spirulina sp. là tảo lam có cấu trúc xoắn, hàm lượng protein chiếm 60-70% trọng lượng khô và ứng dụng làm thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa lão hóa và ung thư. Dinh dưỡng nitơ và phosphor trong môi trường nuôi cấy ảnh hưởng mạnh lên hàm lượng protein và khả năng chống oxy hóa của Spirulina sp. Nghiên cứu ảnh hưởng ba nồng độ phân bón NPK (0,1g/L
  0,5g/L
  1g/L) lên hàm lượng protein, hàm lượng phenolic tổng và khả năng chống oxy hóa (I%, IC50 và AAI) của Spirulina. Kết quả cho thấy trong môi trường Zarrouk bổ sung NPK 0,5g/L có hàm lượng protein, phenolic và khả năng chống oxy hóa cao hơn so với môi trường bổ sung NPK 0,1g/L và 1g/L. Ngoài ra khả năng chống oxy hóa (IC50 và AAI) của Spirulina sp. trong môi trường Zarrouk bổ sung NPK 0,1g/L cao hơn môi trường bổ sung NPK 0,5g/L
  1g/L.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH