Một số yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hạnh Trang Đỗ, Thị Lan Thu Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2022

Mô tả vật lý: 281-286

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458097

 An toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể (BATT) khu công nghiệp (KCN) là một vấn đề y tế công cộng quan trọng. Nghiên cứu nhằm phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện ATTP tại các BATT KCN thuộc tỉnh Quảng Ninh. Nghiên cứu sử dụng thiết kế cắt ngang, phương pháp định tính, tiến hành từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022. Số liệu được thu thập qua phỏng vấn sâu 03 cán bộ làm công tác quản lý ATTP tại tỉnh Quảng Ninh, 04 chủ doanh nghiệp và 06 người chế biến chính. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện ATTP của BATT KCN gồm: điều kiện kinh tế và nhận thức, thái độ của chủ doanh nghiệp đối với ATTP
  hoạt động tự kiểm tra, giám sát về thực hiện các điều kiện ATTP của doanh nghiệp
  mong muốn về thực đơn đa dạng, chất lượng tốt của khách hàng
  nhận thức, thái độ của người chế biến chính
  công tác giám sát, xử lý vi phạm của cơ quan quản lý nhà nước
  công tác truyền thông của cơ quan quản lý
  sự phối hợp giữa Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Ban quản lý KCN. Yếu tố thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch bệnh COVID-19 có ảnh hưởng tích cực đến điều kiện ATTP của BATT nhưng dịch bệnh COVID-19 kéo dài lại có ảnh hưởng tiêu cực đến điều kiện ATTP của BATT.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH