Nghiên cứu sử dụng bột tảo haematococcus pluvialis nuôi trong biofilm đã bị li trích astaxanthin làm thức ăn bổ sung cho cá koi Nhật

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thành Trí Đỗ, Vũ Quốc Anh Đỗ, Hoàng Tâm Nguyễn, Thành Công Nguyễn, Bỉnh Nguyên Ông, Thị Phương Dung Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, 2021

Mô tả vật lý: 1660-1671

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458166

Thành phần dinh dưỡng của bã tảo H. pluvialis sau khi tách chiết astaxanthin bằng phương pháp xử lí bằng viscozyme và chiết cồn tuyệt đối còn lại 35,5 % protein, 14,9 % béo, 36,8 % glucide, 4,48 % xơ thô và 0,69% astaxanthin. Bã vi tảo được xử lí bằng phương pháp nghiền cơ học kết hợp dung dịch NaOH 0,1M cho thấy hiệu suất tách astaxanthin cao nhất (72,16 %) khi so với các phương pháp khác như: nghiền cơ học kết hợp dung dịch HCl 0,1M (54,75 %), phương pháp dùng dung môi dầu olive kết hợp hấp tiệt trùng (59,26 %), và phương pháp dùng dung môi nước và hấp tiệt trùng (30,54 %). Sự bổ sung bã vi tảo chứa astaxanthin vào trong thức ăn ở các nồng độ astaxanthin 50mg/kg, 100 mg/kg và 150 mg/kg đều có tác dụng tăng cường tạo sắc tố đỏ cho cá Koi Nhật sau 14 ngày khảo sát.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH