Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng chi trả cho thực phẩm an toàn của người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thích Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 650 Management and auxiliary services

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kinh tế và Ngân hàng châu Á (Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh), 2022

Mô tả vật lý: 91-102

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458171

Ngày nay, các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm đang trở nên quan trọng đối với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là khu vực thành thị, nơi có mức sống ngày càng cao. Việc lựa chọn những sản phẩm có mức độ an toàn cao thường đòi hỏi người tiêu dùng phải bỏ ra mức chi phí cao hơn so với những sản phẩm thông thường. Chính vì vậy, không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng chi trả (SSCT) với mức giá cao đối với những sản phẩm có chất lượng cao, mức an toàn cao. Do đó, nghiên cứu này tiến hành khảo sát người tiêu dùng khu vực Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) nhằm xác định các yếu tố quyết định đến mức độ SSCT của người tiêu dùng cho những sản phẩm hữu cơ, cụ thể là sản phẩm sữa organic. Kết quả nghiên cứu cho thấy thu nhập, sự tin tưởng vào thương hiệu, và trình độ học vấn có tác động tích cực đến khả năng SSCT cho những sản phẩm thực phẩm an toàn của người tiêu dùng TP. HCM.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH