Phát triển vùng sản xuất rau an toàn gắn với tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh vùng Đồng bằng Sông Hồng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Cảnh Đoàn, Đình Thiều Nguyễn, Trọng Khanh Nguyễn, Văn Tân Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 73 - 78

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458211

 Mô hình sản xuất rau (cải bắp, su lơ, cà rốt, rau cải bẹ và dưa chuột) tập trung theo hướng VietGAP được triển khai từ năm 2020 - 2021 tại 4 tỉnh Hải Dương, Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình với 322 hộ tham gia trên quy mô 100 ha. Qua điều tra, đánh giá cho thấy mô hình đã đạt được năng suất, chất lượng theo mục tiêu, yêu cầu đề ra. Hiệu quả mô hình của các giống rau tăng so với sản xuất truyền thống ngoài mô hình >
  20%. Tổng sản lượng đạt 3.777,5 tấn, đảm bảo chất lượng an toàn và vệ sinh an toàn thực phẩm. Các vùng sản xuất rau được cấp giấy chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP). Sản phẩm được các doanh nghiệp, hợp tác xã rau quả,... bao tiêu sản phẩm, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, mang lại lợi nhuận cho người sản xuất hàng tỷ đồng và cung cấp một lượng lớn rau an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH