Nghiên cứu ảnh hưởng của phân vi sinh SPS clean đến năng suất và chất lượng của bưởi Đại Minh 9 và 14 tuổi tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nguyên Dương, Duy Trường Hà, Kim Diệu Hoàng, Xuân Thành Lê, Thị Xuyến Lưu, Mạnh Hùng Nguyễn, Minh Tuấn Nguyễn, Thị Thu Hằng Phan, Trung Kiên Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 118-126

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458351

 Nghiên cứu ảnh hưởng của phân vi sinh SPS clean đến năng suất và chất lượng của giống bưởi Đại Minh 9 và 14 tuổi được tiến hành tại xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 12 năm 2018, được bố trí theo phương pháp thông dụng đối với cây ăn quả. Mỗi thí nghiệm gồm 4 công thức với 3 lần nhắc lại, mỗi ô thí nghiệm theo dõi 3 cây. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Công thức phân vi sinh SPS clean với tỷ lệ pha loãng nước 1/800 trên cây bưởi Đại Minh 9 tuổi cho năng xuất cao nhất (66,6-72,5 kg/cây)
  khối lương thịt quả đạt cao nhất (489,9-535,9 g/quả)
  tỷ lệ phần ăn được đạt 57,8-61,8%
  hàm lượng brix (10,9%) và hàm lượng vitamin C đạt cao nhất (116-122,5 mg%)
  hiệu quả kinh tế cao nhất (379,363-486,863 triệu đồng/ha/năm). Sử dụng công thức phân vi sinh SPS clean với tỷ lệ pha loãng nước 1/800 trên cây bưởi Đại Minh 14 tuổi cho năng suất cao (86,0-86,2 kg/cây)
  khối lượng thịt đạt quả cao nhất (558,7-611,3 g/quả) và tỷ lệ ăn được đạt 60,6-65,7%
  độ brix (10,4-11,3%) và hàm lượng vitamin C (101,2 -122,8 mg%) đạt cao nhất
  hiệu quả kinh tế cao nhất (cho lãi thuần đạt 451,550-472,800 triệu đồng/ha/năm).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH