Khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cao chiết lá và trái cây ổi sẻ (Psidium guajava L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Chơn Nguyễn, Thị Ý Nhi Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 547 Organic chemistry

Thông tin xuất bản: Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 156 - 161

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458416

Cao chiết lá và trái ổi sẻ có chứa các hoạt chất sinh học flavonoid, alkaloid và tanin. Bài viết tập trung công bố kết quả khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cao chiết lá và trái cây ổi sẻ. Khả năng kháng oxy hóa bằng phương pháp ức chế gốc tự do DPPH (1.1 -Dipheny 1-2-picrylhydrazyl) của 3 loại cao chiết cho thấy cao chiết lá/ ethanol có khả năng khử gốc tự do cao nhất với giá trị IC50 là 0.113 kể đến là cao chiết trái/ acid với giá trị IC50 1.093 và cuối cùng là cao chiết trái/ nước đạt IC50 là 1.167. Kết quả nghiên cứu cho thấy, lá và trái ổi sẻ có khả năng kháng oxy hóa và có thể dùng như sản phẩm thiên nhiên để giúp kháng oxy hóa và khử gốc tự do.,
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH