Hiệu quả của quá trình tiền xử lý và quá trình sấy ổi được khảo sát trong nghiên cứu này. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến bao gồm bề dày vật liệu (0,8-1,4 cm), thòi gian chần (2-6 phút), nồng độ đường bổ sung (30-60%), thời gian thẩm thấu (2-8 giờ) và nhiệt độ sấy (40-55°C) được khảo sát. Quả ổi được cắt lát, chần, ngâm đường và sấy bằng thiết bị bom nhiệt. Kết quả cho thấy sản phẩm ổi sấy dẻo có chất lượng cao với bề dày của lát ổi 1,2 cm, thời gian chần 4 phút ở 80°C, ngâm 6 giờ trong dung dịch đường 50% và nhiệt độ và thời gian sấy thích hợp là 50°C và 12 giờ.