Đánh giá dấu chân nước xám trên cây hoa cúc canh tác tại khu vực thượng nguồn hồ xuân hương, thành phố Đà Lạt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Lý Chế, Thị Hằng Hồ, Thị Thanh Thuận Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2021

Mô tả vật lý: 52-60

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458649

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá dấu chân nước xám và đề xuất giải pháp nhằm cắt giảm dấu chân nước xám trong hoạt động canh tác hoa cúc tại khu vực thượng nguồn Hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt. Trên cơ sở kết quả khảo sát 27 ha đất canh tác hoa cúc của khu vực nghiên cứu và áp dụng phương pháp luận của Mạng dấu chân nước (WFN), dấu chân nước xám gây ra bởi việc sử dụng phân bón trong quá trình canh tác hoa cúc đã được xác định. Tổng dấu chân nước xám tính toán được vào khoảng 946,26 m3/tấn sản phẩm. Dấu chân nước xám từ nguồn phân có chứa đạm chiếm khoảng 33% tổng dấu chân nước xám, trong khi đó lượng này chiếm đến 67% từ nguồn có chứa lân. Việc thực hành nông nghiệp tốt theo hướng bền vững dựa vào các hướng dẫn kỹ thuật có thể cắt giảm dấu chân nước xám, giảm ô nhiễm nguồn nước một cách hiệu quả. Cụ thể, dấu chân nước xám gây ra bởi N có thể giảm khoảng 30,34%, và bởi P khoảng 37,19%. Tổng dấu chân nước có thể cắt giảm là 330,70 m3/tấn sản phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH