Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn nội sinh cây bắp Lai có khả năng cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Đức Hứa, Dư Mẩn Lâm, Vĩnh Thúc Lê, Ngọc Thanh Xuân Lý, Kim Quyên Nguyễn, Quốc Khương Nguyễn, Chí Nhân Trần, Hoàng Em Trần, Ngọc Hữu Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 13 - 18

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458717

Mục tiêu nghiên cứu là tuyển chọn được dòng vi khuẩn nội sinh trong rễ cây bắp lại trong trên đất phù sa có khả năng thay thế phân hóa học. Hai mươi hai mẫu rễ bắp lai đưoc thu thập tại xã Vĩnh Lộc, Vĩnh Hậu, Đa Phước, Vĩnh Lợi và thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Kết quả phân lập được 48 dòng vi khuẩn nội sinh từ rễ cây bắp lai trên môi trường NFb. Đặc điểm hình thái khuẩn lạc của vi khuẩn được xác định, với đa số có màu trắng, độ nổi mô, bia nguyên, tế bào hình que và có khả năng di động. Tất cả 48 dòng vi khuẩn được sàng lọc qua môi trường pH = 5,0, nhưrng chỉ 13 dòng có OD lớn hơn 0,5. Tất cả 13 dòng vi khuẩn này đều có khả năng cố định đạm, hòa tan lần gồm các dạng P-Al, P-Fe, P-Ca và tổng hợp IAA. Dòng vi khuẩn AGNSB48 có khả năng cố định đạm cao nhất với hàm lượng 148,5 mg NH, L. Hàm lượng P-AI, P-Fe, P-Ca được hòa tan cao nhất lần lượt là 540415513 mg P L, từ dòng vi khuẩn AGNSB21. Dòng vi khuẩn có khả năng tổng hợp IAA cao nhất là AGNSB40, với nồng độ 54,25 mg IAAL, sau 48 giờ ủ,
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH