Xây dựng và đánh giá phương pháp HPLC-PDA dùng để xác định đồng thời Auramine O và Rhodamine B trong thực phẩm.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nhàn Huỳnh, Thị Hồng Vân Lê, Văn Huấn Lê, Ngọc Hưng Nguyễn, Thanh Thơi Nguyễn, Thị Tuyết Nhung Nguyễn, Thị Ngọc Trinh Phan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học (Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh), 2019

Mô tả vật lý: 45293

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 458814

Nghiên cứu này phát triển phương pháp HPLC-PDA với mục đích xác định hai thuốc nhuộm Auramine O và Rhodamine B trong các mẫu thực phẩm. Giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng của Auramine O (AO) và Rhodamine B (RB) cùng có giá trị lần lượt là 0,02 mg/L và 0,05 mg/L. Hệ số thu hồi của AO và RB trong nền mẫu thực phẩm có giá trị trong khoảng 83,00% đến 105,91% ở các nồng độ chất phân tích 0,5 μg/g, 1,0 μg/g và 1,5 μg/g. Phương pháp phân tích được thực hiện đơn giản, có kết quả chính xác và phù hợp để định lượng các thuốc nhuộm này trong thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH