Nghiên cứu trích ly flavonoid từ cây cỏ lào (Chromolaena odorata) định hướng làm gel hỗ trợ - sát khuẩn vết thương

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Công Minh Nguyễn, Ngọc Như Ý Nguyễn, Quang Linh Phan, Thị Bích Nhung Trần, Thùy Anh Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển (Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh) 2023

Mô tả vật lý: 50-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 463173

Cây cỏ lào (Chromolaena odorata) là thực vật phổ biến của Việt Nam chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học. Nghiên cứu sử dụng ethanol làm dung môi để trích ly flavonoid, nhóm hợp chất tự nhiên giàu hoạt tính sinh học, từ cây cỏ lào. Các thông số khảo sát của nghiên cứu bao gồm tỉ lệ nguyên liệu/dung môi, nhiệt độ và thời gian chiết. Hàm lượng flavonoid cao nhất thu được khi sử dụng ethanol có nồng độ 70% với tỉ lệ nguyên liệu/dung môi là 1:200 g/mL, nhiệt độ chiết 50oC và thời gian 2 giờ. Bên cạnh đó, tiềm năng kháng khuẩn của dịch trích và gel (bổ sung dịch trích) đã được khảo sát và kết quả chỉ ra tiềm năng kháng khuẩn của sản phẩm trên 3 chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus, Salmonella và Escherichia coli. Nghiên cứu này cho thấy loài thực vật hoang dã này có thể là nguồn cung cấp kháng khuẩn tự nhiên tốt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH