Nghiên cứu xác định đặc điểm sinh học phân tử vi khuẩn Salmonella phân lập từ mẫu thực phẩm tại Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Huyền Trang Chu, Thị Thanh Sơn Đặng, Thu Thảo Đào, Hà Thu Lê, Quang Huấn Lê, Ban biên tập, Thị Nhật Trần, Thị Hương Giang Trương, Thị Quý Dương Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học kỹ thuật Thú y 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Media

ID: 463515

 Nghiên cứu được thực hiện để xác định đặc điểm sinh học gen đặc trưng (gen InvA và Omp) của Salmonella phân lập được từ thực phẩm (thịt lợn, thịt gà) tại Việt Nam bằng giải trình tự sản phẩm PCR. Kết quả nghiên cứu cho thấy các đoạn gen đã khuếch đại có trình tự nucleotide tương đồng cao (>
  99,9 %) so với trình tự nucleotide của các gen tương ứng đã công bố trong Ngân hàng gen quốc tế. Trình tự nucleotide của đoạn gen của các chủng Salmonella phân lập được từ mẫu thực phẩm tại Việt Nam có những vị trị sai khác nhau so với công bố quốc tế, bao gồm 1 vị trí đối với gen Omp và 3 vị trí đối với gen InvA.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH