Xác định glucosamine trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp CE-C4D

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Huyền My Đặng, Thị Dịu Đinh, Yến Nhi Đỗ, Quốc Anh Hoàng, Thị Lan Phương Kiều, Quang Huy Nguyễn, Thị Ánh Hường Nguyễn, Thị Minh Thư Nguyễn, Thị Ngọc Ly Nguyễn, Cao Sơn Trần, Tùng Lâm Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm 2022

Mô tả vật lý: 243-255

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 463565

 Phương pháp điện di mao quản sử dụng detector độ dẫn không tiếp xúc (CE-C4D) với các ưu điểm như đơn giản, hiệu quả, chi phí thấp đã được nghiên cứu nhằm xác định glucosamine trong mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều kiện phân tích được lựa chọn bao gồm: đệm Tris/Ace 10 mM
  pH 5,0
  chiều cao bơm mẫu 25 cm
  thời gian bơm mẫu 30 s
  thế tách +20 kV. Phương pháp thu được giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng của glucosamine tương ứng là 8,00 ppm và 26,67 ppm. Đường chuẩn được xây dựng trong khoảng nồng độ glucosamine từ 20 đến 1000 ppm cho hệ số tương quan tuyến tính tốt (R2 = 0,9993). Độ lặp được đánh giá qua độ lệch chuẩn tương đối (RSD) của thí nghiệm lặp lại (n = 3) nằm trong khoảng 1,28% đến 2,33%, cho thấy phương pháp có độ lặp lại tốt. Độ thu hồi của glucosamine trong các mẫu thêm chuẩn đạt giá trị từ 95,2% đến 102,3%. Phương pháp đã được áp dụng để xác định hàm lượng glucosamine trong 10 mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe với kết quả dao động trong khoảng từ 432,1 mg/viên đến 855,3 mg/viên. So với công bố trên nhãn, hàm lượng các dạng glucosamine phân tích được có sự sai khác trong khoảng từ -14,5% đến +8,0%. Kết quả đã được phân tích đối chứng bằng phương pháp HPLC-FLD do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thực hiện, cho thấy sự tương đồng giữa hai phương pháp (sai khác dưới 15%).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH