Nghiên cứu thành phần hóa học và tác dụng chống oxy hóa của vỏ quả cà phê thu hái tại Gia Lai Coffea canephora Pierre ex A. Froehner, Rubiaceae

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thọ Dương, Trịnh Diễm Ngọc Lâm, Phạm Quỳnh Trân Lê, Thị Diệu Linh Nguyễn, Thị Ngọc Chi Nguyễn, Nguyễn Tố Uyên Quách, Thị Thu Hương Võ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học - Đại học Đông Á 2022

Mô tả vật lý: 49-56

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 463708

Trong ngành công nghiệp cà phê, vỏ quả là một nguồn phế phẩm lớn cần được tái sử dụng để tăng giá trị kinh tế và giảm ô nhiễm môi trường. Đề tài tiến hành nghiên cứu các thành phần hóa học có trong vỏ quả cà phê Coffea canephora thu tại Gia Lai nhằm cung cấp thêm thông tin để có thể sử dụng nguyên liệu này làm ra các sản phẩm ứng dụng. Kết quả nghiên cứu hoạt tính chống oxi hóa cho thấy, dịch chiết ethanol 50% vỏ quả cà phê thể hiện hoạt tính chống oxy hóa trên mô hình càn quét gốc tự do DPPH mạnh hơn so với dịch chiết ethanol 96% và 70%. Sử dụng các phương pháp chiết xuất, phân lập, tinh chế, đề tài đ ph n ập được năm hợp chất (1-5). Cấu trúc hóa học của các hợp chất này được xác định là β-sitosterol, ethyl caffeat, caffein, daucosterol và (+)-catechin dựa trên các dữ liệu hóa lý, phổ cộng hưởng từ hạt nhân NMR và phổ khối MS. Kết quả nghiên cứu là tiền đề cho các nghiên cứu trong tương ai để đánh giá tác ụng sinh học của vỏ quả cà phê.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH