Trong các doanh nghiệp dịch vụ nói chung và khách sạn nói riêng, vấn đề quản lý chất lượng hướng đến thỏa mãn khách hàng luôn được các nhà quản lý khách sạn quan tâm hàng đầu, đặc biệt trong bối cảnh ngành du lịch khách sạn mới phục hồi sau đại dịch Covid-19. Trong nghiên cứu này, tác giả đưa vào mô hình yếu tố quản trị nguồn nhân lực (HRM) để xem xét HRM có vai trò như thế nào trong việc đảm bảo chất lượng theo hệ thống quản lý chất lượng toàn diện (TQM) để hướng đến đích cuối cùng là kết quả hoạt động kinh doanh của các khách sạn (OP). Nghiên cứu này sẽ là tiền đề để tác giả thực hiện các nghiên cứu định lượng sau này.