Hiệu quả giảm phát thải khí mêtan In vitro với khẩu phần thức ăn chăn nuôi bò thịt qua các quy trình xử lý nhiệt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Tân Đinh, Hồng Phượng Ngô, Thanh Hải Nguyễn, Thị Mỹ Nhân Nguyễn, Văn Lanh Nguyễn, Tân Hy Tất

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi 2022

Mô tả vật lý: 84 - 89

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 464602

 Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả giảm phát thải khí mê-tan trong điều kiện in vitro với khẩu phần thức ăn chăn nuôi bò thịt từ các phụ phẩm nông nghiệp địa phương qua các quy trình chế biến theo phương pháp gia nhiệt tại phòng thí nghiệm thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM, tháng 01-6/2022. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu hoàn toàn ngẫu nhiên 1 yếu tố với 5 nghiệm thức (NT), gồm đối chứng (ĐC) với khẩu phần thức ăn (KPTA) từ thức ăn công nghiệp kết hợp với thức ăn thô xanh và không gia nhiệt
  NT1 với KPTA từ các phụ phẩm nông nghiệp với thức ăn thô xanh và không gia nhiệt
  NT2 với KPTA như NT1 kết hợp gia nhiệt đến 65°C trong 60 phút
  NT3 với KPTA như NT1 kết hợp gia nhiệt đến 85°C trong 40 phút và NT4 với KPTA như NT1 kết hợp gia nhiệt đến 95°C trong 20 phút. Kết quả cho thấy tổng thể tích các loại khí sinh ra cao nhất ở NT4 (1.483,30ml), kế tiếp là NT3 (1.475,60ml), NT2 (1.460,60ml), NT1 (1.451,30ml) và thấp nhất là ĐC (1.356,30ml) (P<
 0,001). Ngược lại, lượng phát thải khí mê-tan lại cao nhất ở ĐC (233,24ml), kế tiếp là NT1 (203,57ml), NT2 (174,23ml), NT4 (150,70ml) và thấp nhất là NT3 (140,83ml) (P<
 0,001).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH