Nghiên cứu bảo quản rau bina bằng màng kháng khuẩn chứa polyme gốc guanidine

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Quang Chu, Thảo Yến Linh Đặng, Thị Mai Hương Nguyễn, Thị Thu Hoài Phạm, Hùng Thuận Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, 2022

Mô tả vật lý: 1-

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 464636

 Bảo quản rau bina bằng màng bao gói kháng khuẩn ứng dụng kỹ thuật khí quyển biến đổi là một phương pháp phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất tại Việt Nam. Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định được ảnh hưởng của tỷ lệ diện tích màng bao gói LLDPE -G/khối lượng nông sản (cm²/g)
  độ dày màng (mm) đến điều kiện cân bằng khí oxy, cacbonic trong bao gói và chất lượng dinh dưỡng, cảm quan của rau bina trong quá trình tồn trữ. Kết quả thực nghiệm đã xác định được tỷ lệ diện tích màng bao gói/ khối lượng rau bina là 3,43 cm2/g và độ dày màng LLDPE -G là 0,04 mm, tương ứng với trạng thái cân bằng môi trường vi khí hậu ở nồng độ khí O2 khoảng 18% và nồng độ khí CO2 10%. Chất lượng rau bina được bảo quản ở điều kiện này được đánh giá sau 15 ngày tồn trữ đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm về vi sinh theo quy định Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH