Nghiên cứu điều kiện chiết xuất naringin từ vỏ bưởi Năm Roi (Citrus grandis (L.) Osbeck)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Long Giang Bạch, Hoàng Đăng Long Bùi, Xuân Phong Huỳnh, Chấn Tuyền Kha, Thị Thùy Duyên Lý, Kim Ngân Mai, Văn Ây Nguyễn, Quốc Toàn Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 572 Biochemistry

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cần Thơ) 2021

Mô tả vật lý: 183-188

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 464724

 Naringin là một flavonoid glycoside được tìm thấy với hàm lượng cao trong vỏ bưởi có tác dụng như kháng oxy hóa, giảm cholesterol, ngăn ngừa cao huyết áp,... Nghiên cứu này được tiến hành nhằm chọn các điều kiện chiết xuất naringin thích hợp từ nguồn phụ phẩm vỏ bưởi. Nghiên cứu khảo sát tỷ lệ ethanol và nước (100:0
  80:20
  70:30 v/v), thời gian ngâm (0,5
  1,0
  1,5 giờ), tỉ lệ mẫu và dung môi (1:10
  1:12
  1:14
  1:16 w/v), thời gian chiết xuất được ghi nhận sau mỗi 0,5 giờ đến 5 giờ đối với phương pháp ngâm và đến 7 giờ đối với phương pháp Soxhlet. Kết quả chiết xuất naringin từ vỏ bưởi Năm Roi cho thấy tỷ lệ ethanol và nước (80:20 v/v), thời gian ngâm là 1,5 giờ, tỷ lệ mẫu và dung môi (1:14 w/v), thời gian chiết xuất là 3,5 giờ đối với phương pháp ngâm và 5,5 giờ đối với phương pháp Soxhlet, hàm lượng naringin đạt được giá trị cao nhất tương ứng là 0,0879 ± 0,0021 mg/mL và 3,9157 ± 0,0921 mg/mL.
1. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH