Khảo sát hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng và tác dụng chống oxy hóa của vỏ quả gấc (Momordica cochinchinensis)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Khánh Thuỳ Linh Nguyễn, Thị Hiền Thư Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học và công nghệ - Trường Đại Duy Tân 2023

Mô tả vật lý: 74-80

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 465417

Gấc là loại cây được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới. Các nghiên cứu về thành phần hoá học và hoạt tính sinh học của vỏ quả gấc còn hạn chế. Mục tiêu của nghiên cứu là xác định hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng và khả năng chống oxy hoá của các cao chiết từ vỏ quả gấc. Định lượng phenolic tổng bằng thuốc thử Folin ciocalteu và flavonoid tổng bằng thuốc thử AlCl3. Đánh giá tác dụng chống oxy hoá bằng phương pháp trung hoà gốc tự do DPPH. Cao chiết ethyl acetat có hàm lượng phenolic tổng lớn nhất (73,37 ± 0,015mg GAE/g cao) và cao n-hexan có hàm lượng phenolic tổng bé nhất (18,04 ± 0,012mg GAE/g cao). Đối với hàm lượng flavonoid tổng thì cao n-hexan có hàm lượng cao nhất (79,60 ± 0,090mg QE/g cao), trong khi đó cao nước có hàm lượng thấp nhất (1,25 ± 0,007mg QE/g cao). Trong 4 cao chiết, cao ethyl acetat và cao nước thể hiện hoạt tính chống oxy hoá với IC50 lần lượt là 35,77 ± 0,536mg/ml và 71,03 ± 0,237mg/ml. Kết quả của nghiên cứu đã chứng minh vỏ quả gấc có thể được xem như là nguồn cung cấp các hợp chất chống oxy hoá trong tự nhiên.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH