Nghiên cứu nhằm kết hợp hai loại dược liệu lá ổi và râu bắp để tìm hiểu khả năng ức chế enzyme a-glucosidase, kháng viêm, kháng oxy hóa nhằm hỗ trợ kiểm soát bệnh đái tháo đường và các biến chứng liên quan. Kết quả cho thấy, tỷ lệ phối trộn 2:1 giữa lá ổi và râu bắp có tiềm năng nhất, với các giá trị IC50 của hoạt tính ức chế a-glucosidase, kháng viêm, kháng oxy hóa lần lượt là 1,45 pg/mL, 274,63 µg/mL và 22,36 µg/mL. Kết quả nghiên cứu đã khẳng định tiềm năng trong việc kết hợp lá ổi và râu bắp trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường và các biến chứng của nó.