Nghiên cứu này nhằm xây dựng công thức cho một hydrogel chứa chitosan (CS) và dầu dừa nguyên chất (VCO) sử dụng các chu kỳ đông lạnh - rã đông (F-T) lặp lại, mục đích cho ứng dụng băng bó vết thương. Nghiên cứu đã tiến hành đánh giá ảnh hưởng của độ thủy phân polyvinyl alcohol (PVA), nồng độ và độ dày lớp dung dịch, số chu kỳ F-T, tỷ lệ CS lên tính chất cảm quan, độ trương nở và phần gel của hydrogel. Khả năng kháng khuẩn của màng PVA/CS/VCO chống lại Staphylococcus aureus nhạy methicillin, S. aureus kháng methicillin, Pseudomonas aeruginosa, Candida albicans được đánh giá bằng phương pháp khuếch tán đĩa thạch. Kết quả cho thấy, PVA có độ thủy phân cao (trên 99%), dễ dàng tạo được hydrogel sau vài chu kỳ F-T. Màng hydrogel càng dày, nồng độ dung dịch PVA càng cao thì độ mềm dẻo, đàn hồi và trương nở càng thấp, đồng thời phần gel càng cao. Công thức dung dịch PVA 10%, tỷ lệ CS/PVA là 40%, 5% (khối lượng/khối lượng - kl/kl) VCO, sau 3 chu kỳ F-T được chọn vì tạo ra hydrogel có tính chất phù hợp và hoạt tính kháng khuẩn tốt.