Khảo sát ảnh hưởng của vi sóng đến quá trình thu nhận fucoxanthin từ rong Sargassum sp.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Châu Nhi Huỳnh, Thế Hải Lâm, Cẩm Hường Nguyễn, Thị Ngọc Nhơn Hoàng, Phương Thảo Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương 2023

Mô tả vật lý: 364-369

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 465589

Nghiên cứu này thực hiện khảo sát các thông số trích ly thu nhận fucoxanthin từ rong Sargassum sp. có hỗ trợ vi sóng. Các yếu tố khảo sát gồm: công suất (0%, 10%, 30%, 50%, 70% và 90%), thời gian (10 giây - 50 giây), tỷ lệ nguyên liệu/dung môi (1/10, 1/15, 1/20, 1/25, 1/30 w/v) và nhiệt độ ủ trong điều kiện tối (50°C - 90°C). Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi dùng dung môi ethanol 80%, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi 1/25 (w/v), thời gian vi sóng 40 giây, công suất vi sóng 70%, nhiệt độ ủ 70°C trong 10 phút thu được hàm lượng fucoxanthin cao nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH