Nghiên cứu sản xuất chế phẩm nấm xanh trừ bệnh rầy hại cây trồng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phạm Thị Ngọc Nga, Dương Tiểu Phượng Văn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 635 Garden crops (Horticulture) Vegetables

Thông tin xuất bản: Thông tin Khoa học và Công nghệ (Cao đẳng Công Thương miền Trung), 2023

Mô tả vật lý: 48-52

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 466121

Mục đích của nghiên cứu này là phân lập chủng nấm xanh (Metarhizium Anisoppliae) và xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm nấm xanh. Nghiên cứu các thành phần dinh dưỡng phù hợp cho quá trình nhân sinh khối chủng nấm xanh gồm: môi trường 1: 100% gạo tấm, môi trường 2: 80% gạo tấm +20% cám, môi trường 3: 50% gạo tấm +50 % cám. Kết quả cho thấy, phân lập chủng nấm xanh sau 3-4 ngày xuất hiện khuẩn lạc hình tròn màu xanh lục, bào tử xuất hiện sau 6-7 ngày có màu xanh đậm. Nấm xanh phát triển tốt nhất trên môi trường dinh dưỡng chứa 80% gạo tấm +20% cám. Chế phẩm nấm xanh sản xuất được đánh giá hiệu lực sau khi sử dụng trên đối tượng cây gấm và vạn tuế bị nhiễm rầy, hiệu lực đạt 75%) sau 03 lần phun xịt với mỗi lần cách nhau 4-5 ngày.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH