Nghiên cứu ứng dụng điều trị cao huyết áp và tiểu đường của cây quả nổ (Ruellia tuberosa L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Phong Bùi, Thành Chung Mai, Đăng Hoành Nguyễn, Quỳnh Anh Hà, Phước Cường Đoàn, Ngọc Phụng Đinh, Thị Cẩm Loan Nguyễn, Huỳnh Anh Hào Mai

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam) 2023

Mô tả vật lý: 218-222

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 466372

Giảm tiểu đường và cao huyết áp thường được thực hiện thông qua việc ức chế các enzyme chuyển hóa trong cơ thể như α-glucosidase, α-amylase, dipeptidyl peptidase-4 (DPP-IV), angiotensin-converting enzyme (ACE). Nghiên cứu này nhằm khảo sát hoạt tính ức chế các enzyme trên của cao ethanol toàn phần (TP) và cao phân đoạn như ether ethylic (EE), ethyl acetate (EA), n-butanol (BU), nước (WA) của phần trên mặt đất của cây Quả nổ (Ruellia tuberosa L). Kết quả: Dựa trên nghiên cứu cho thấy hoạt tính ức chế các enzyme α-glucosidase mạnh nhất ở cao EE với giá trị IC50 là 24,28 μg/ml, hoạt tính ức chế enzyme α-amylase, DPP-IV, ACE cao nhất ở cao EA với giá trị IC50 lần lượt là 27,72 μg/ml, 299,85 μg/ml, 102,93 μg/ml. Kết luận: Nghiên cứu cho thấy có thể ứng dụng các dịch chiết quả nổ để hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và tiểu đường.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH