Quá trình thủy phân tinh bột nhân điều được tiến hành trên mô hình thiết bị pilot nhắm đánh giá khả năng triển khai công nghệ ở quy mô công nghiệp. Các yếu tố đầu vào của quá trình thủy phân bao gồm tỷ lệ enzyme (0,1 %
0,15%
0,2%), nhiệt độ (55°C, 60°C, 65°C), thời gian (30 phút, 60 phút, 90 phút) và pH (4, 6). Hiệu quả của quá trình được đánh giá thông qua hàm lượng đường khử. Theo kết quả thực nghiệm, mô hình tối ưu là một mô hình hồi quy tuyến tính. Mô hình có R2 = 0,77 và RMSE = 0,168. Kết quả này cho thấy, mô hình hoàn toàn phù hợp dùng cho dự đoán lượng đường khử sinh ra trong quá trình thủy phân.