Hành vi ăn uống và một số yếu tố liên quan của học sinh ở hai trường trung học cơ sở tại Thành phố Huế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Bạch Yến Hoàng, Thị Thu Thắm Lương, Ngô Bảo Khuyên Nguyễn, Thị Liễu Đinh, Thị Quỳnh Tâm Trần, Văn Quang Vinh Võ, Hiếu Hồ, Hoàng Linh Võ, Thị Thanh Thảo Nguyễn, Đức Dân Nguyễn, Thi Mỹ Huyền Trần, Bình Thắng Trần, Minh Tú Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 362 Social welfare problems and services

Thông tin xuất bản: Tạp chí Nghiên cứu y học (Đại học Y Hà Nội) 2023

Mô tả vật lý: 223-236

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 467250

Nghiên cứu trên 498 học sinh trung học cơ sở tại thành phố Huế từ tháng 5/2022 đến tháng 12/2022 nhằm khảo sát hành vi ăn uống trong vòng 7 ngày qua dựa trên bộ câu hỏi tự điền. Kết quả cho thấy, 56,5% học sinh có ít nhất 3 hành vi ăn uống không lành mạnh, phổ biến là ăn ít rau củ (55,2%), ít trái cây (51,2%), uống nước ngọt có ga trên 3 lần/tuần (46,4%), không ăn sáng thường xuyên (39,0%), và thường xuyên tiêu thụ thức ăn nhanh (38,8%), không uống sữa hằng ngày (38,2%). Một số yếu tố liên quan đến hành vi ăn uống của trẻ là giới, kinh tế gia đình, trình độ học vấn của mẹ, hoạt động thể lực, thời gian ngủ buổi tối, thời gian sử dụng Internet/ngày, sự quan tâm của gia đình. Nghiên cứu cho thấy học sinh có các hành vi ăn uống không lành mạnh là rất phổ biến. Vì vậy, sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình là rất quan trọng nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho các em.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH