Xác định tỷ lệ tăng huyết áp và một số yếu tố nguy cơ ở người trưởng thành tại xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả trên 160 đối tượng là người dân từ 18 tuổi trở lên. Kết quả: Tỷ lệ chấm mặn, nêm thêm gia vị, ăn các thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều muối, hút thuốc mỗi ngày và sử dụng đồ uống có cồn lần lượt là 53,1%, 49,4%, 43,7%, 13,8% và 13,8%. Tỷ lệ ăn trái cây và rau từ 4 ngày/tuần trở lên và hoạt động thể lực trung bình trở lên lần lượt là 35,6%, 78,7% và 83,8%. Tỷ lệ tăng huyết áp là 69,4% (Trong đó tăng huyết áp độ 1 là 57,7%
độ 2 là 33,3% và độ 3 là 9%). Kết luận: Tỷ lệ đối tượng có các yếu tố nguy cơ và tỷ lệ tăng huyết áp trong nghiên cứu khá cao, cần tiến hành các biện pháp can thiệp để góp phần cải thiện sức khoẻ cho người dân.