Chiết tách collagen từ vảy cá lóc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phương Hùng Tạ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2023

Mô tả vật lý: 452-456

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 467691

Collagen là loại protein cấu trúc chính yếu chiếm khoảng 30% tổng lượng protein trong cơ thể ở các động vật có xương sống. Collagen còn là một hoạt chất được ứng dụng nhiều trong y học, dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm. Collagen cá được coi là an toàn hơn so với collagen từ gia súc và gia cầm do có chứa collagen peptide. Collagen từ vảy cá lóc được chiết tách như sau: vảy cá được loại bỏ phi protein bằng dung dịch NaOH 0,2M trong 2 giờ sau đó được khử khoáng bằng dung dịch EDTA 0,5M trong môi trường đệm Tris-HCl (0,05M) pH = 7,5 với thời gian ngâm tách là 48 giờ, dung dịch chiết được kết tủa bằng NaCl 2,5M trong 5 phút. Hàm lượng collagen trong vảy cá lóc là 0,1% (w/w). Nghiên cứu cũng đã định tính được sự có mặt của protein trong sản phẩm bằng thuốc thử ninhydrin 0,2% trong axeton.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH