Ly trích tinh dầu từ củ nghệ (Curcuma longa L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Thảo Lý, Bảo Ngọc Vương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2023

Mô tả vật lý: 381-385

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 467922

Mục tiêu của nghiên cứu là ly trích tinh dầu củ nghệ thu ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất tinh dầu như lượng nước chưng cất và khối lượng mẫu chưng cất. Tinh dầu thu được sau khi chưng cất được xử lý loại bỏ nước và tạp chất, sau đó tiến hành xác định một số chỉ số hóa lý và hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hiệu suất tinh dầu thu được 0,34% khi chưng cất củ nghệ với khối lượng mẫu 200 g, lượng nước chưng cất 400 mL trong 3 giờ. Tinh dầu nghệ có màu vàng nhạt, vị cay nồng, mùi thơm đặc trưng của nghệ. Mặt khác, tinh dầu nghệ có khả năng ức chế được chủng vi khuẩn Escherichia coli.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH