Nghiên cứu tình trạng dinh dưỡng và các yếu tố ảnh hưởng trên người bệnh tại Trung tâm Hồi sức Covid 19 Tiền Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Huy Bình Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Nội tiết và Đái tháo đường 2023

Mô tả vật lý: 98-104

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 468402

 Đánh giá tỷ lệ SDD trên bệnh nhân đang điều trị trung tâm hồi sức COVID-19 theo phương pháp SGA. Tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến tỷ lệ SDD trên bệnh nhân tại trung tâm hồi sức COVID-19. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu hồi cứu trên hồ sơ bệnh án. Kết quả: Chỉ số Protein: tỷ lệ cao nhất là nhóm dưới 6g/ dl (85,1%), thấp nhất là nhóm trên 8,2g/dl (1,1%).Chỉ số Albumin: Nhóm có tỷ lệ cao nhất là nhóm dưới 3,8 g/dl (88,2%)
  nhóm có tỷ lệ thấp nhất là trên 5,1g/dl (1,1%). Chỉ số Lympho: Nhóm có tỷ lê cao nhất là nhóm 0,9- 5,2 với tỷ lệ 74,4%
  thấp nhất là nhóm trên 5,2 với tỷ lệ 1,1%. Chỉ số SGA: Thấp nhất là nhóm SGA loại A (3,4%)
  cao nhất là SGA loại C (80,9%). Kết luận: Qua khảo sát khảo sát không có mối liên quan giữa tuổi giới và tình trạng dinh duõng (p>
 0,05). Có mối liên quan giữa Albumin máu và Protein máu với tình trạng dinh dưỡng (P<
 0,01).
1. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH