Nghiên cứu đặc điểm enzym của phôi nhũ và giác mút phôi dừa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Thu Đồng, Thị Minh Nguyệt Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 572 Biochemistry

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2004

Mô tả vật lý: 1542-1543, 1530

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 470216

Trình bày kết quả nghiên cứu đặc điểm enzym của phôi nhũ và giác mút phôi dừa. ở giống dừa Ta, giác mút phôi dừa phát triển đầy đủ nhất vào giai đoạn chồi cao 40cm. Cả phôi nhũ và giác mút của quả dừa nảy mầm đều có hoạt tính cellulase và mannanase. Hoạt tính cả 2 enzym cellulase và mannanase trong giác mút thể hiện sớm hơn và cao hơn trong phôi nhũ. Vào giai đoạn chồi cao 15cm, hoạt tính cellulase của giác mút đạt 58,1 U/g, hoạt tính mannanase đạt 45,5 U/g. Tinh sạch chế phẩm enzym bằng cách lọc qua gel Sephadex G-25 thì hoạt tính cellulase và mannanase của giác mút tăng lần lượt là 2,4 và 2,26 lần so với chế phẩm chưa tinh sạch.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH